Đốt phong long là gì? Cách đốt phong lông xả xui hiệu quả – Nhịp Sống Thời Đại

Đốt phong long hay còn được dân gian gọi là đốt vía giải đen được biết đến là một trong những cách xả vận xui phổ biến. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày khi gặp vấn đề gì không may mắn, buôn bán ế ẩm,.. thường mọi người sẽ gọi là bị trúng phong long và đốt chúng. Vậy đốt phong long là gì? Cách đốt phong long như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Đốt phong long là gì?

Đối với những người hoạt động buôn bán, kinh doanh. Khi công việc làm ăn của họ không may mắn, vắng khách, ế ẩm. Mọi người thường sẽ áp dụng biện pháp đốt phong long hay còn gọi là đốt vía để xua đuổi các xui xẻo để lấy lại may mắn.

Đốt phong long hỗ trợ xua tan vận đen, xui xẻo khi làm ăn, kinh doanh

Bởi vì, theo quan niệm của dân gian thì phong long theo nghĩa Hán Việt là “gió rồng”. Tức là ám chỉ một luồng gió tà khí, vận xui từ những người phụ nữ phá bỏ thai, hỏng thai hoặc bị hư thai. Những tà khí này sẽ mang đến sự đen đủi, ô uế và khiến cho mọi việc trở nên xui xẻo tới việc kinh doanh.

Đối với hình thức đốt phong long được xem là một tín ngưỡng văn hóa tâm linh phổ biến tại Việt Nam. Bởi vì xưa đến nay, người Việt luôn có quan niệm rằng mọi người sống đều có vía đi theo. Ví dụ như đàn bà thì có ba hồn chín vía, đàn ông thì ba hồn bảy vía. Tùy thuộc vào mỗi người sẽ có vía nhẹ, vía nặng, vía lành hoặc vía dữ để phòng tránh.

Cách đốt phong long xả xui hiệu quả

Sau khi nắm được đốt phong long là gì? Thì để có thể đuổi hết vận đen thì quy trình đốt phong long phải diễn ra đúng cách, đúng trình tự. Mọi người có thể áp dụng 2 cách đốt phong long xua đuổi vận xui sau đây.

Đốt phong long bằng giấy

Cách này khá đơn giản mà hầu như ai cũng làm được. Mọi người chỉ cần lấy một tờ giấy cuộn lại sau đó tiến hành dùng lửa để đốt. Sau đó dùng tờ giấy đang cháy hơ khắp xung quanh, đặc biệt tại nơi tăm tối, ẩm thấp để loại bỏ các năng lượng xấu.

Sử dụng giấy để đốt phong long

Đồng thời, khi đốt mọi người nên đọc thêm câu thần chú “ Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi”. Ý nghĩa của câu thần chú này là xua đuổi những điều đen đủi và tà ma. Ngoài ra, nếu đối với người làm buôn bán nếu có khách nữ mở hàng thì hơ qua hơ lại 9 lần, còn khách nam thì hơn 7 lần.

Cách đốt phong long xả xui bằng muối

Theo quan niệm của người xưa, muối có vị mặn nên có khả năng đuổi tà khí vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, nguyên liệu này sẽ giúp làm tiêu tan các sinh khí từ ma quỷ, vận xui không may mắn. Đồng thời hỗ trợ rước tài lộc vào nhà.

Muối có khả năng giúp loại bỏ các tà linh, vận khí xui xẻo

Cách đốt phong long bằng muối cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nhím muối nhỏ cho vào lòng bàn tay. Sau đó dùng để ném qua bỏ vai trái của mình từ sau lưng. Chú ý, nếu bạn là nam thì nắm muối vào lòng tay trái còn nữ là tay phải.

Đốt phong long bằng việc thắp hương

Thắp hương mỗi ngày cũng là cách đốt phong long hiệu quả. Nếu bạn sử dụng các loại hương có mùi gỗ đàn hương hay hoa nhài sẽ càng tốt. Như vậy sẽ giúp hóa giải đi xui xẻo giúp việc làm ăn hanh thông và thuận lợi hơn.

Thắp hương mỗi ngày để giúp việc làm ăn hanh thông

Trên đây là những thông tin giúp mọi người biết được ý nghĩa của việc đốt phong long là gì? Tuy nhiên, đây chỉ là những cách xả xui theo quan niệm dân gian. Trên thực tế việc may mắn hay xui xẻo là do cách làm ăn và cái số của mỗi người. Bạn chỉ cần cố gắng, làm việc có tâm thì chắc chắn may mắn sẽ đến với bạn.

Rate this post